Cách làm bánh bò nướng thơm ngon

By | 31 Tháng Bảy, 2018

Món bánh bò nướng này các bạn có thể sử dụng cho cả chay và mặn vì không có trứng! Có thể sử dụng khuôn to nhỏ tùy thích nhé! Học cách làm bánh bò nướng cực hấp dẫn và ngon miệng ngay nào!

Nguyên liệu làm làm bánh bò nướng

Bột gạo 100 gr
Bột năng 50 gr
Men nở 5 gr (Instant dry yeast)
Nước cốt dừa 250 gr
Đường trắng 135 gr
Vani 1 ống

Dụng cụ làm làm bánh bò nướng
Khuôn bánh (nướng)
Màng bọc thực phẩm
Lò nướng
Lò Viba

Cách làm làm bánh bò nướng

Thực hiện

Bước1

Trộn 100 gram bột gạo và 50 gram bột năng với 3 gram men nâu trộn đều, sau đó đổ 100 gram nước cốt dừa cùng 50 ml nước lọc vào. Dùng muỗng nhồi hỗn hợp bột thành khối rồi sau đó đem ủ kín trong khoảng 30-40 phút.
Làm bánh bò nướng

Bước2

Sau khi ủ bột được 25 phút thì ta chuyển sang làm nước cốt dừa. Trong 1 tô khác, bạn cho vào 150 gram nước cốt dừa, đem đặt vào lò vi sóng trong thời gian 1 phút. Sau đó hòa tan vào tô 135 gram đường. Khi hỗn hơp này nguội bớt thì bạn cho tiếp 2 gram men nâu cùng 1 ống vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nở trong khoảng 10 phút.
Làm bánh bò nướng

Bước3

Trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun thành hỗn hợp đồng nhất và khuấy cho đều sau đó đem ủ kín trong 30 phút.
Làm bánh bò nướng

Bước4

Bật lò nướng ở 200 độ C cho lò thật nóng, sau đó cho khuôn vào để khuôn nóng. Tiếp đó, lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, rồi cho lại vào lò để dầu nóng. Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh và đem nướng trong 40 đến 45 phút tùy vào khuôn bánh lớn hay nhỏ. Để biết bánh chín hay chưa, bạn thử xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được.
Làm bánh bò nướng

Bước5

Cắt nhỏ bánh và thưởng thức nhé!
Làm bánh bò nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *