Cách Làm Chao Thơm Ngon An Toàn Tại Nhà

By | 4 Tháng Mười, 2018

Có 2 yếu tố quan trong quyết định một mẻ chao ngon đúng chuẩn đó là lên men đậu hũ và làm nước ngâm chao. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chao và thử làm một mẻ chao để trong nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm chao

– Đậu hũ trắng: 1 kg
– Nước: 1 lít
– Muối hột: 20 gram
– Nước: 500 ml
– Muối hột: 40 gram
– Ớt bột: 15 gram
– Ớt hiểm đỏ: 10 gram
– Rượu Vodka 100 ml

Cách làm cách làm chao đỏ ngon đúng chuẩn

Bước 1:

Cho vào nồi khoảng 500ml nước cùng 40 gram muối hột bắc lên bếp đun sôi cho tan muối, để nguội hẳn. Tiếp theo, cho 10 gram ớt tươi giã nát + 15 gram ớt bột + 100ml rượu vào khuấy đều. Đậy kín nồi và để ở nơi thoáng mát khoảng 2 ngày.

cách làm chao

Bước 2:

Đun sôi 1 lít nước cùng với 20 gram muối hạt, cho đậu hũ nguyên miếng vào luộc đến khi nước vừa sôi lại. Tắt bếp, để yên đậu hũ trong nồi nước muối ngâm thêm 10 phút. Khi luộc đậu tuyệt đối không được đậy nắp nồi.

cách làm chao

Bước 3:

Sau khi ngâm đậu được 10 phút thì vớt đậu ra để đậu vào khay có lót khăn cho đậu ráo nước. Cắt đậu thành lát mỏng khoảng 1cm và xếp đậu vào khay có lót 1 lớp khăn trắng kế tiếp là 1 lớp giấy nến. Đậy lên đậu 1 lớp khăn trắng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay đậu.

cách làm chao

Bước 4:

Để khay đậu vào nơi kín gió cho đậu lên men (khoảng 2 ngày). Khi ủ chao xong bạn sẽ thấy chao lên meo vàng vàng trắng trắng, sờ tay vào thì thấy miếng đậu dễ vỡ nát và khi bóp nhẹ đậu rất mịn giống như chao đã thành phẩm.

cách làm chao

Bước 5:

Sau khi ủ đậu xong thì xếp đậu vào hũ thuỷ tinh, đổ hỗn hợp nước muối và ớt đã nấu trước đó 2 ngày vào hũ sao cho ngập mặt đậu. Đậy kín nắp rồi để ở nơi thoáng mát ít nhất 10 ngày là có thể dùng.

cách làm chao

Xem thêm Cách làm chao ngon đúng chuẩn

Chúc bạn thành công với cách làm chao cực đơn giản tại nhà này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *