Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Lắc Tỏi Ớt Thơm Giòn Cay The Ngon Mê Ly

By | 2 Tháng Mười Một, 2018

Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt nóng hổi, thơm phưng phức với da heo giòn rụm hòa quyện hương vị cay cay, the the của tỏi ớt cực kích thích vị giác. Đây là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là đối với những tín đồ ăn vặt. Lưu lại công thức và làm thử ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm da heo chiên giòn

– Da heo: 500 gram
– Muối: 10 gram
– Tỏi: 1 củ
– Ớt bột: 2 muỗng cà phê

Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Bước 1:

Da heo sau khi mua về đem sơ chế, cạo lông rồi dùng chanh hoặc muối chà sát lên nhiều lần để khử mùi hôi. Đun sôi một nồi nước sôi trên bếp rồi cho da heo vào sơ qua khoảng 3 – 5 phút.

da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Bước 2:

Vớt da heo ra rồi ngâm ngay vào chậu nước lạnh, cắt bỏ hết phần mỡ dính trên da heo. Sau đó, cắt da heo thành những miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 10 gram muối và 2 muỗng cà phê ớt bột, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Bước 3:

Sau khi ướp da heo xong thì xếp da heo lên khay rồi cho vào lò nướng sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 120 phút. Lấy da heo ra để nguội.

da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp đun nóng với một lượng dầu ăn vừa đủ ngập da heo. Sau khi dầu nóng thì từ từ thả da heo vào nồi. Dùng đũa đảo thật nhanh tay để da heo nở đều rồi vớt ra. Sau khi đã chiên hết da heo, vặn xuống lửa nhỏ nhất và cho da heo vừa chiên vào chiên thêm 1 lần nữa.

da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Bước 5:

Trút da heo ra, chế bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi băm và ớt bột đã trộn vào phi thơm rồi vớt ra. Khi tỏi ớt nguội, chế vào da heo, lắc đều là đã hoàn thành rồi đấy.

da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Xem thêm Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi

Chúc bạn thành công và có một mẻ da heo thật ngon lành với cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *