Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn

By | 4 Tháng Chín, 2018

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian với các nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng tự tay tạo ra một mẻ đậu hũ non hấp dẫn thơm ngon tại nhà rồi đấy. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp với cách làm đậu hũ non dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu hũ non

– Đậu nành: 300 gram

– Gelatine: 15 gram

– Muối: 1 gram

– Nước tương 1 muỗng canh

– Hành lá cắt nhỏ: 5 gram

– Nước: 1.3 lít

Cách làm đậu hũ non đơn giản

Bước 1:

Đậu nành đem vo thật sạch, nhặt bỏ những hạt bị hỏng nổi lên mặt nước. Sau đó, đem ngâm nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to mọng, đổ ra, xả lại với nước cho sạch rồi để ráo.

Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Bước 2:

Cho 1/2 số lượng đậu nành vào máy xay sinh tố cùng với 400ml nước, đậy nắp, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ vào túi lọc đậu, phía dưới để 1 cái nồi hứng lấy sữa đậu, tiếp tục xay nốt chỗ đậu còn lại và 400ml nước, sau đó đổ vào túi lọc lần 2.

Bước 3:

Vắt lấy sữa đậu, cho thêm 500ml nước còn lại vào, bóp đều để sữa đậu tiết ra, rồi vắt lấy nước sữa lần 2, bỏ hết bã lúc này, ta được 1 nồi nước sữa đậu nành. Cắt đôi lá gelatin ngâm vào bát nước đá lạnh 5 – 7 phút cho gelatin mềm.

Bước 4:

Đặt nồi sữa đậu lên bếp, thêm 1 gram muối và khuấy đều cho tới khi nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hớt hết bọt, nấu thêm vài phút nữa cho sữa chín thì vớt lá gelatin thả vào nồi sữa, khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn là tắt bếp. Đợi cho sữa nguội bớt, sau đó bạn múc sữa đổ vào khuôn đựng đậu hũ.

Bước 5:

Khi các khuôn đậu hũ non đã nguội thì đem cất ngăn mát khoảng 2-3 tiếng là đậu non đông lại. Khi ăn, bạn úp đậu non ra đĩa, rưới thêm ít nước tương đậm đặc và rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên để thưởng thức.

Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ non này nhé.

One thought on “Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn

  1. Pingback: Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Thơm Trắng Mịn Đúng Chuẩn – Chia sẻ công thức nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *