Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn

By | 7 Tháng Chín, 2018

Cách làm mứt xoài bạn đã làm bao giờ chưa nhỉ? Món mứt làm xong vừa chua chua vị xoài, cay của ớt, đảm bảo bạn chưa kiếm được ở đâu bán món mứt xoài cay này đâu nhé. Học cách làm thôi nào!

Nguyên liệu làm mứt xoài cay

Xoài xanh 10 trái
Đường trắng 500 gr
Muối 3 muỗng cà phê
Chanh 3 trái

Cách làm mứt xoài cay

Thực hiện

Bước 1

Khi làm mứt xoài nên lựa xoài kent (loại xoài Mễ) vừa bắt đầu vàng nhưng phải thật là cứng. Nếu bóp mà thấy xoài hơi mềm thì không nên mua về làm mứt xoài vì khi sên xoài với đường nó sẽ nát bét và không thành mứt xoài miếng được. Nên nhớ là xoài phải thật là cứng ngắt nhe. Xoài gọt vỏ cắt miếng mỏng.
Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn - ảnh 1.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn – ảnh 1.

Bước 2

Sau đó bỏ đường vô xoài trộn đều lên. Ngâm khoảng 2 tiếng hay khi nào thấy đường chảy thành nước là được.
Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn - ảnh 2.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn – ảnh 2.

Bước 3

Đổ tô xoài đã ngâm với đường vào cái chảo chóng dính rồi cho thêm vào 1/2 cup nước lạnh. Mở lửa trung bình sên khoảng 10 phút, sau đó vặn lửa nhỏ sên khoảng 20 phút thì cho vô nước cốt chanh và muối, rồi đảo nhẹ tay mấy lần. Khi thấy nước trong chảo gần cạn thì tắt bếp đừng để cạn khô, xoài sẽ bị cháy. Tổng cộng sên mứt xoài khoảng chừng 35 phút.
Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn - ảnh 3.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn – ảnh 3.

Bước 4

Sau đó dùng đũa gắp từng miếng xoài để lên vĩ, rồi để ở nhiệt độ phòng cho xoài khô khoảng 1 ngày và 1 đêm. Sau đó cho vào máy dehydrator hay cho vô oven sấy khô. Vặn oven 200F cho nóng, sau đó cho cái vĩ xoài vào oven sấy khoảng 1-2 tiếng hay khi nào thấy xoài hơi khô dẽo là được.

 Mình cũng có thể bỏ qua cái khâu phơi xoài khô ở nhiệt độ phòng mà cho thẳng vào máy dehydrator hay oven sấy luôn cũng được. Nhưng thời gian sấy sẽ lâu hơn nhé.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn - ảnh 4.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn – ảnh 4.

Bước 5

Khi xoài đã khô vừa ý thì rắc một ít ớt bột hay ớt miếng vào tùy độ cay mình muốn. Vậy là xong. Chúc các bạn làm thành công.
Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn - ảnh 5.

Cách làm mứt xoài cay cực hấp dẫn – ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *