Cách Làm Trà Đào Ngọt Mát Giải Khát Cực Hiệu Quả

By | 31 Tháng Tám, 2018

Một ly trà đào ngon ngọt, thơm mát sẽ là một lựa chọn giải khát tuyệt vời cho những ngày thời tiết nắng nóng. Hãy cùng thử với cách làm trà đào vô cùng đơn giản dưới đây ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà đào

– Đào tươi: 1 kg

– Đường trắng: 500 gram

– Trà túi lọc hương đào: 2 gói

– Siro đào: 40 ml

– Nước cốt chanh: 10 ml

– Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm trà đào ngâm siêu ngon

Bước 1:

Khi mua đào bạn nhớ chọn quả có màu vàng hồng, không quá chín cũng không quá xanh. Rửa sạch đào rồi khía múi cau sau đó tách hạt và ngâm đào vào tô nước muối loãng. Bạn gọt cho sạch phần vỏ đào cho tới khi hết nguyên liệu.

Cách Làm Trà Đào Ngọt Mát Giải Khát Cực Hiệu Quả - ảnh 1.

Cách Làm Trà Đào Ngọt Mát Giải Khát Cực Hiệu Quả – ảnh 1.

Bước 2:

Cho 1/2 chỗ đường vào nồi, thêm 1 chút nước và bật bếp khuấy đều. Cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Khi nước đường đã được thì bạn cho 800ml nước vào nồi đường và cho nốt chỗ đường còn lại vào, khuấy đều và đun cho nồi nước đường sôi.

Bước 3:

Cho đào đã gọt vỏ vào, nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm vài phút cho miếng đào hơi trong lại thì tắt bếp, sau đó bạn vớt đào thả vào tô nước đá lạnh ngâm cho đào nguội. Để cho nước đường nguội hoàn toàn thì bạn xếp đào vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước đường vào hũ đào và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bước 4:

Ngâm 2 gói trà túi lọc hương đào vào 150ml nước sôi vào, để khoảng 2-5 phút cho trà ra nước. Sau đó vớt bỏ các gói trà, thêm 40ml siro (syrup) đào vào ly nước trà, dùng muỗng khuấy đều cho hòa quyện.

Cách Làm Trà Đào Ngọt Mát Giải Khát Cực Hiệu Quả - ảnh 2.

Cách Làm Trà Đào Ngọt Mát Giải Khát Cực Hiệu Quả – ảnh 2.

Hi vọng với cách làm trà đào cực đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có những ly trà đào thật thơm ngon để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *